Previous
Next
 • Nhật lập hội đồng An ninh kiểu Mỹ

  Nhật lập hội đồng An ninh kiểu Mỹ

  Hạ viện Nhật Bản ngày 7/11 đã thông qua một dự luật nhằm thành lập Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) kiểu Mỹ, một bước đi mà Thủ tướng Shinzo Abe xem là có ý nghĩa quan trọng nhằm đối phó tốt hơn với môi trường an ninh đang thay đổi ở châu Á.
 • Những bước đi mới trong chiến lược quốc phòng của Nhật Bản

  Những bước đi mới trong chiến lược quốc phòng của Nhật Bản

  Nhật Bản sẽ cấp khoản vay ưu đãi cho một số tập đoàn sản xuất vũ khí để đẩy mạnh xuất khẩu máy bay quân sự. Đây là bước đi mới trong chiến lược mở rộng tiềm lực quốc phòng của Tokyo và được lần đầu tiên được áp dụng từ sau Thế chiến II. Ngoài ra, phí Nhật Bản cũng đang muốn đẩy mạnh hạm...
 • Những điều cần biết về đồng Yên - Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

  Những điều cần biết về đồng Yên - Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

  Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản (tiếng Nhật viết là 円 (En) ký hiệu là¥, và có mã là JPY trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217. Yên trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản từ ngày 27/6/1871. Tiền Nhật được chia làm 2 loại là tiền xu và tiền giấy.
 • Vốn ODA sẽ được ưu tiên xây dựng nông thôn mới

  Vốn ODA sẽ được ưu tiên xây dựng nông thôn mới

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng KHĐT Bùi Quang Vinh tại lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác phát triển giữa VN và các nhà tài trợ diễn ra tại Hà Nội ngày 17/10.
 • Liên hoan phim Nhật Bản 2013 - Sự kết nối

  Liên hoan phim Nhật Bản 2013 - Sự kết nối

  Liên hoan Phim Nhật Bản tại Hà Nội nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản sẽ khai mạc vào thứ tư, ngày 13/11/2013 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).
 • Tin vắn: Tàu thăm dò Trung Quốc xâm nhập hải phận Nhật Bản

  Tin vắn: Tàu thăm dò Trung Quốc xâm nhập hải phận Nhật Bản

  Tin vắn: Vào hồi 15h20 hôm qua, tàu thăm dò hải dương của Trung Quốc mang tên “Tân Hải 512” đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) thuộc thành phố Ishigaki, tỉnh Okinawa của Nhật Bản. Vụ việc càng làm nóng thêm cuộc chiến tranh chấp lãnh hải giữa hai nước. Phía Nhật Bản cũng bắt đầu các cuộc tập trận từ...
 • Tiền điện tử và tính thông dụng của nó trong xã hội Nhật Bản

  Tiền điện tử và tính thông dụng của nó trong xã hội Nhật Bản

  Khi Internet thực sự bùng nổ vào năm 2000, một số chuyên gia tin rằng đây là mốc quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của tiền điện tử (e-money). Những dịch vụ thanh toán trực tuyến rất thành công nhất như PayPal, cũng như sự phổ biến của tiền điện tử ở Nhật Bản với 15 triệu người sử dụng... đã đưa...
 • Nhật mở rộng hệ thống các cửa hàng tiện lợi sang các nước Đông Nam Á

  Nhật mở rộng hệ thống các cửa hàng tiện lợi sang các nước Đông Nam Á

  Để đối phó với tình cảnh kinh tế trong nước ảm đạm do sức mua giảm bắt nguồn từ việc dân số ngày càng giảm dần, các tập đoàn Sunkus K, Family mart, Lawson và Seven Eleven tại Nhật Bảnđang có ý định mở rộng hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi này đến các nước Đông Nam Á. Đây là một thị trường tiềm...
 • Chương trình

  Chương trình "KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" chia sẻ gánh nặng với bà con vùng bão

  Thời gian vừa qua công đoàn công ty HTC đã phát động chương trình "KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" nhằm chia sẻ những mất mát và thiệt hại của các em học sinh và bà con vùng Tâm Bão.
 • Suy nghĩ của du học sinh tại nhật về Homestay (ở nhà dân)

  Suy nghĩ của du học sinh tại nhật về Homestay (ở nhà dân)

  Là một du học sinh đang đi du học tại Nhật Bản tôi đã homestay (ở nhà dân) một tuần với một gia đình người Nhật đó là một phần trong chuyến đi của tôi. Ngay từ khi đặt chân sang Nhật.
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC