Du hoc Nhat Ban - Tư vấn thủ tục tuyển sinh du học Nhật Bản
Previous
Next

Tổng quan về chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

  Tại sao lại gọi chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản mà không phải là chương trình xuất khẩu lao động như các nước tiếp nhận lao động Việt Nam khác. Dưới đây là một số nét cơ bản về chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản:

1. Tổng quan

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình phái cử lao động sang làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng 1 năm, 3 năm hoặc tối đa là 5 năm. Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kiến thức, kỹ năng tay nghề về các lĩnh vực sản xuất đồng thời mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động.

Hiện tại có khoảng 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc, Việt Nam là 1 trong số đó và chính thức tham gia ký hợp tác vào 25/09/1992

Vậy thực chất Thực tập sinh là gì?

Thực tập sinh là tên gọi chung của lao động làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản. Thực tập sinh tại Nhật Bản không chỉ được làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kĩ năng tiên tiến của Nhật.

Sau khi về nước thì ngoài số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc, thực tập sinh còn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp rất nhiều và cơ hội kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật Bản là rất cao.

 

 

 

 

2. Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản hay không?

Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản nhưng đang phân vân không biết có nên đi hay không, lo lắng liệu đi Nhật có tốt hơn ở Việt Nam không…?

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế hay công nghệ của nước ta đi sau Nhật Bản rất nhiều. Các bạn đã học Cao đẳng hay Đại học trong nước phần nhiểu là lý thuyết, không được tiếp xúc nhiều với những kiến thức mới, công nghệ mới nên khi bắt tay vào công việc sẽ gặp nhiều khó khăn. Và đối với những bạn học ngành kỹ thuật thì Nhật Bản có thể được coi là một môi trường lý tưởng cho các bạn làm việc và trau dồi kinh nghiệm của mình.

Đặc biệt, sau khi làm việc tại Nhật Bản thì cơ hội tìm được công việc tốt trong nước là rất lớn. Hầu hết các thực tập sinh sau khi trở về nước đều làm ở trong những công ty hoặc môi trường Nhật Bản.

3. Quy trình tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng

Để tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, các bạn phải trải qua một quy trình tuyển chọn khá khắt khe. Cụ thế: 

- Bước 1: Liên hệ cán bộ tư vấn qua số Hotline duy nhất: 0964.496.340 hoặc qua fanpage:

https://www.facebook.com/htd.xuatkhauld/ hoặc trực tiếp tại Công ty  

            - Bước 2: Tư vấn, tìm hiểu các đơn hàng -> sơ tuyển ứng viên

- Bước 3: Luyện tập trước thi tuyển

- Bước 4: Thi tuyển chính thức

- Bước 5: Đào tạo chuyên sâu và hoàn thiện hồ sơ

- Bước 6: Xuất cảnh, làm việc tại Nhật Bản

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Đối tác
Thay đổi
DESIGN BY XUANNAM - VIETNAM JSC