Du hoc Nhat Ban - Tư vấn thủ tục tuyển sinh du học Nhật Bản
Previous
Next

Tổng hợp tư vấn giải đáp (tuần 4 tháng 10 năm 2013)

 

 

Trong khu vực châu Á, Nhật Bản là quốc gia rất phát triển, có thể được ví như “con rồng châu Á”. Những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ Việt du học Nhật Bản không ngừng gia tăng. Trong đầu tháng 11, HTC đã nhận được những  thắc mắc của các bạn về quá trình làm thủ tục du học Nhật Bản cũng như thông tin về kết quả xin du học. Chúng tôi xin tổng hợp và giải đáp như sau:

 

Bạn hỏi: Khi nào kết quả du học Nhật Bản mới được thông báo?

HTC trả lời:

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể: nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

 

Bạn hỏi: Khi đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản và Giấy báo nhập học của trường thì đã có thể sang Nhật bản hay chưa?

HTC trả lời: Khi đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản và Giấy báo nhập học thì bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục chuyển khoản học phí cho trường Nhật Bản, sau đó các bạn sẽ tiến hành làm thủ tục xin visa.

 

Bạn hỏi: Thủ tục xin visa bao gồm những gì và có phải phỏng vấn để quyết định đậu – rớt không?

HTC trả lời: Thủ tục xin visa bao gồm: passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6. Khi xin visa, các bạn chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ nhận hồ sơ của bạn mà không phải phỏng vấn gì và sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần. Phí xin visa là 640.000 đ.

 

Bạn hỏi: Có trường hợp nào bị rớt khi xin visa du học Nhật Bản không?

HTC trả lời: Khi các bạn đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì có đến 99% các bạn sẽ nhận được visa.

 

Bạn hỏi: Thời gian học tại các trường tiếng Nhật như thế nào?

HTC trả lời: Không có trường tiếng Nhật nào tại Nhật Bản được phép giảng dạy từ sáng đến chiều. Giờ học tiếng Nhật thường sẽ bắt đầu vào nửa buổi sáng: 9 giờ đến 12 giờ, hoặc nửa buổi chiều: 2 giờ đến 5 giờ.

 

Bạn hỏi: Có thể học tiếng Nhật trong bao lâu tại Nhật Bản?

HTC trả lời: Đối với những trường tiếng Nhật, các bạn chỉ được học tối đa 2 năm. Sau 2 năm, các bạn phải đăng ký hoặc là học tại trường chuyên môn, hoặc là học tại trường Đại học, Cao đẳng hoặc là đi làm thì mới có thể nhận được visa ở lại Nhật Bản.

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Đối tác
Thay đổi
DESIGN BY XUANNAM - VIETNAM JSC