Du hoc Nhat Ban - Tư vấn thủ tục tuyển sinh du học Nhật Bản
Previous
Next

Mách bạn cách "hạ gục" những nhà tuyển sinh khó tính

“Những ứng viên đủ yêu cầu là những ứng viên mà ở họ đều hội tụ 3 yếu tố: thành tích học tập, câu chuyện cá nhânkinh nghiệm. Họ thể hiện một cách rõ ràng lý do họ muốn theo học chương trình này đồng thời họ cũng chứng minh được rằng với khả năng của mình họ sẽ thành công. Các ứng viên nên thể hiện sự tự tin, rõ ràng và thẳng thắn”. -Lời khuyên dành cho ứng viên của ngài Ishikawa Tsuneo - Trưởng phòng tuyển sinh Học viện ngoại ngữ Tokyo JLA, Nhật Bản.

 

Làm thế nào để có thể tự tin trước những câu hỏi của nhà tuyển sinh? Làm thế nào để các nhà tuyển sinh có ấn tượng sâu sắc với bạn? Đó là những câu hỏi khó mà bất cứ một ai có nguyện vọng du học đều phải đắn đo và trăn trở. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể làm được. HTC xin mách nhỏ một số chiêu có thể giúp bạn "hạ gục" được những nhà tuyển sinh khó tính nhất.(ảnh minh họa)

Tập trung 

Bạn nên chắc chắn rằng hồ sơ của bạn thể hiện rằng bạn chỉ nộp đơn vào một trường cao học hoặc chương trình cụ thể, và nêu ra được lý do thực tế bạn nộp hồ sơ cho trường này. Cán bộ tuyển sinh muốn các ứng viên thể hiện đươc lý do tại sao họ nên chấp nhận ứng viên này mà không phải ứng viên khác và tại sao ứng viên lại phù hợp với chương trình của họ.

 
Để làm được điều này, các ứng viên nên đầu tư thời gian để chăm chút cho bộ hồ sơ của mình - nếu bạn nộp hồ sơ cho hai hoặc ba trường, bạn nên chuẩn bị các bộ hồ sơ khác nhau. Hãy chuẩn bị hồ sơ của bạn để cho thấy bạn phù hợp với những điểm mạnh và sự độc đáo của trường bạn muốn theo học đồng thời cho thấy được bạn phù hợp với hình thức và mục đích đào tạo của nhà trường. Nếu không có điều này, hồ sơ của bạn sẽ không có gì nổi bật và điều tất yếu hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại.

 

Thể hiện được tham vọng của bạn

Chính sự tham vọng của bạn cũng có thể làm cho hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với hồ sơ của các ứng viên khác. 

“Chúng ta có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có thành tích học tập và khả năng tiếp thu tốt, tuy nhiên đây không phải là nhân tố quyết định họ có được nhận hay không. Chúng tôi thường chú ý đến thành tích học tập trước kia, trình độ Nhật ngữ, và một cảm giác rằng ứng viên đó sẽ đóng góp được gì cho ngành nghề theo học sau khi tốt nghiệp”.

Quan trọng nhất là từ những tìm hiểu của mình, bạn biết được trường đại học muốn gì từ bạn.

 

Chỉnh sửa hồ sơ của bạn

Hãy trình bày trong hồ sơ những thế mạnh của bạn sao cho phù hợp với chương trình và những yêu cầu riêng của trường bạn muốn theo học, bạn có thể tìm hiểu điều này thông qua sinh viên hiện đang theo học tại trường hoặc các cựu sinh viên của trường. Nếu trường bạn muốn theo học mang tính cạnh tranh cao, hồ sơ cá nhân của bạn khớp với hồ sơ ứng cử viên là một yếu tố quan trọng trong quá trình nhập học.

 

Thể hiện rõ nét khả năng chuyên môn của bạn

Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn phản ánh được sự hiểu biết cũng như kiến thức của bạn về ngôi trường bạn muốn theo học. Nhà tuyển sinh sẽ đọc hồ sơ của bạn, với suy nghĩ bạn sẽ là sinh viên trong lớp học hoặc phòng thí nghiệm của họ, sẵn sàng đóng góp tích cực cho kinh nghiệm học tập tốt nghiệp và tự tin rằng bạn sẽ được nhận.

  

Chú ý đến từng chi tiết

Cuối cùng, bạn nên chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ và những tài liệu yêu cầu kèm theo. Nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, nhà tuyển sinh sẽ có ấn tượng không tốt về bạn. Hãy kiểm tra tất cả mọi thứ trong hồ sơ của bạn một cách kỹ càng, liệu hồ sơ của bạn có thiếu gì so với trong hướng dẫn không, cuối cùng, bạn hãy đọc lại kỹ càng hồ sơ của mình trước khi nộp đơn.

Chúc các bạn thành công!

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Đối tác
Thay đổi
DESIGN BY XUANNAM - VIETNAM JSC