Du hoc Nhat Ban - Tư vấn thủ tục tuyển sinh du học Nhật Bản
Previous
Next

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An

 Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì, Hà nội là một Trung tâm phục hồi chức năng khép kín, toàn diện cả về thể chất và tinh thần, kết hợp chặt chẽ giữa PHCN (phục hồi chức năng) y học và giáo dục, hướng nghiệp, với đội ngũ cán bộ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đoàn kết, có kỷ cương, tình thương và trách nhiệm, luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp các cháu khuyết tật được PHCN sớm hoà nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

 

7h30 phút đoàn xe của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Hà nội HTD cùng các học viên bắt đầu cất bánh đến Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì, Hà nội.  Trên chuyến xe của cuộc hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao muốn mang tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, tự kỷ.

 

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên mà lại bị cha mẹ bỏ rơi, bị khuyết tật, các em đến đây đều có hoàn cảnh, số phận đáng thương. Tại đây, các em được ấp ủ trong tình yêu thương, được chăm sóc tận tình trong vòng tay của các mẹ, những người có tâm hồn cao thượng, những người không ngại khó khăn giúp đỡ tận tình các em.

 

(Hình ảnh tặng quà tại trung tâm)

 

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Cuộc sống đã đẩy các em trở thành những con người kém may mắn, những con người bất hạnh. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.


Điều mà mình cảm nhận được trong từng ánh mắt , từng nụ cười của các em, nhất là niềm hạnh phúc như lan tỏa đến các thành viên chúng tôi. Bởi khi trao yêu thương sẽ nhận lại nhiều hơn thế , phải không các bạn?

Dù các em đều có những điều không may mắn nhưng tất cả đều có ước mơ, hy vọng, một khát vọng sống mãnh liệt, học tập và làm việc và quanh đây vẫn còn bao khó khăn…  nên cần lắm những tấm lòng nhân từ.

Bạn phải luôn tâm niệm rằng: “Từ Thiện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay. Từ Thiện nhìn vào nhu cầu, không nhìn vào nguyên nhân”.Một khi bạn đã có tình yêu thương chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn đang có. Nó không chỉ làm vơi đi những khó khăn hiện tại của những người đang cần sự trợ giúp, mà điều quan trọng hơn nữa đó chính là bạn đã biết suy nghĩ về tình người, về sự đùm bọc sẻ chia những khó khăn bất hạnh của đồng loại trong cuộc sống này. Một ngày bạn làm được việc tốt, sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ chiến thắng bệnh tật, bạn sẽ sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

(Những sản phầm của các em làm ra)

Với nhiều đồ vật thiết yếu như mì tôm, sữa, bánh kẹo, sách vở,…đã được thành viên trong công ty chuyển đến cho các em. Niềm vui vỡ òa, tiếng cười của những đứa trẻ càng khiến cho chúng tôi cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng lớn lao của toàn thể nhân viên trong Trung tâm đồng tâm đồng sức lại.

Chúng tôi kết thúc chuyến từ thiện của mình bằng tình thương và sự quan tâm chia sẻ giúp các em nhỏ nơi đây có thể xóa bỏ mọi mặc cảm về số phận của mình. Và cũng để các em thấy rằng, các em không lẻ loi, đơn độc trong cuộc đời này, các em còn rất nhiều, rất nhiều những người như chúng tôi vẫn ngày ngày quan tâm, chia sẻ khó khăn cùng các em.

16h chiều chuyến từ thiện kết thúc, chúng tôi nói lời tạm biệt các e quay trở về Công ty, quay trở về với guồng quay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, toàn thể những người trong đoàn và các bạn học viên của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Hà nội HTD sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này, nhớ mãi những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em ngày hôm nay.

Các em cũng là niềm tin, là động lực để mỗi chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn. Tạm biệt nhé Trung tâm phục hồi chức năng Thụy an, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng bao dung, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày thật gần.

Mến chúc các bạn thành viên trong đoàn và những tấm lòng hảo tâm nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống!

Những hình ảnh của chúng tôi tại Trung tâm phục hồi chúc năng Thụy An:

(Những sản phẩm của các em làm ra rất đẹp )

 

 

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Đối tác
Thay đổi
DESIGN BY XUANNAM - VIETNAM JSC