Du hoc Nhat Ban - Tư vấn thủ tục tuyển sinh du học Nhật Bản
Previous
Next

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản

 

7 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

11. Yaki-imo

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

Món khoai lang hấp dẫn mùa đông Nhật Bản

Khi những nẻo đường, con phố tại Tokyo chìm trong hương thơm hấp dẫn thêm chút bồi hồi của yaki-imo – khoai lang nướng là khi mọi người trên đất Nhật Bản đang cảm nhận được những cơn gió đông đang ùa về. Bạn có thể gặp ở khắp mọi nơi những chiếc xe nhỏ bán khoai lang nướng trên khắp các ngả đường. Yaki-imo thường sẽ không thể tìm thấy ngay sau khi mùa xuân về. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy món ăn tương tự được bày bán quanh năm đó là khoai lang đại học – Daigaku imo với vỏ snack bọc đường hết sức ngọt ngào, các bạn có thể bắt gặp món daigaku imo thú vị này.
12. Taimeshi

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

Taimeshi chính là hình ảnh gợi nhắc về sự đoàn viên.

Những miếng cá tráp Andkonbu được đặt trong những chiếc bát đang bốc hơi nghi ngút cộng thêm một ít hạt tiêu Nhật Bản Sansho kia là hình ảnh nhắc về sự đoàn viên. Đây là hương vị bạn không thể tìm được ở bất cứ nơi nào ngoài gia đình mình. Mặc dù nhà hàng Omasa Komasa tại Higashi Nakamo rất nổi danh với món Takeishi tuyệt hảo, nhưng có lẽ món ăn này sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn được thưởng thức bởi bàn tay yêu thương của Mẹ.
13. Takoyaki

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

takoyaki mềm ngon đến tận miếng cuối cùng

Với lớp vỏ bên ngoài của từng viên giòn tan, bao quanh lấy nhân bạch tuộc được đặt ngay ngắn phía trong. Phía trên có rắc một chút gừng đỏ và hành tây, xung quanh là lớp nước sốt ngọt ngào và hơi dinh dính…Nếu dùng cụm từ “Những quả bóng bạch tuộc” để hình dung về món takoyaki thì quả thực là chưa đủ để miêu tả hết sự ngon lành của món đặc sản đến từ Osaka này. Đây chính là món ăn được yêu chuộng nhất tại các mùa lễ hội và sẽ chẳng còn gì hấp dẫn hơn một buổi chiều muộn, được nhàn nhã thưởng thức từng viên takoyaki mềm ngon đến tận miếng cuối cùng.

14. Kabayaki

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

Thịt lươn nướng thơm lừng.

Những xiên thịt được nhúng qua một lớp nước sốt dầy và tỏa mùi thơm ngọt ngào, sau đó đem nướng trên vỉ sắt Kabayaki thật sự làm bạn không thể chối từ. Đây là món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè mặc dù những miếng thịt nóng hổi còn bốc hơi nghi ngút…
15. Ochazuke

27 món ăn ẩm thực tuyệt vời nhất của Nhật Bản ( Phần 4 )

“Chicken soup for soul”

Ochazuke thường được ví như “Chicken soup for soul” của người Nhật. Món ăn này vô cùng thú vị. Nó là sự kết hợp giữa nét giản dị của bát cơm trắng với vị trà xanh có hòa lẫn với canh rong biển. Trên cùng là những miếng cá hồi thái vụn, mịn như bông tuyết, đặt xen kẽ với những quả mận – một loại quả dễ dàng khơi dậy sự thèm muốn của bạn, đặc biệt là những khi mệt mỏi hay cảm thấy rã rời…

 

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
Đối tác
Thay đổi
DESIGN BY XUANNAM - VIETNAM JSC