Previous
Next

Lập kế hoạch du học tự túc tại Nhật Bản

 Tùy vào mục đích du học của bạn mà bạn sẽ chọn cho mình 1 trường phù hợp. Đó có thể là trường Đại học, Cao Đẳng, trường dạy nghề hay trường ngôn ngữ…Nếu học đại học, cao học chuyên ngành bạn nên chọn trường có chất lư..

 

Có thể đi du học Nhật Bản cũng như các nước khác với nhiều bạn không có gì đáng lo nhưng để mọi thứ được suôn sẻ hơn thì chúng ta nên có 1 kế hoạch chu đáo

 

Mục đích du học tự túc tại nhật bản của bạn là gì ?

Bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn muốn du học tự túc tại Nhật Bản để học ngành học bạn yêu thích ?

Bạn đang là sinh viên năm thứ 1, năm thứ 2, bạn nhận ra rằng chuyên ngành bạn đang học hoàn toàn không phù hợp với cá tính và con người bạn. Bạn phải đi du học ?

Bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Bạn muốn tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn chuyên ngành của mình ở 1 đất nước phát triển như ở Nhật?

Bạn muốn được sang Nhật để làm việc và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ?

Trong tương lai bạn muốn trở thành 1 người như thế nào, làm nghề gì ? Du học tự túc Nhật Bản sẽ giúp gì cho bạn trong con đường hướng đến mục tiêu đó ?

Hãy suy nghĩ về mục đích du học 1 cách chân thật và khách quan nhất.

Bạn sẽ học ở đâu ?

Tùy vào mục đích du học của bạn mà bạn sẽ chọn cho mình 1 trường phù hợp. Đó có thể là trường Đại học, Cao Đẳng, trường dạy nghề hay trường ngôn ngữ…

Nếu học đại học, cao học chuyên ngành bạn nên chọn trường có chất lượng đào tạo tốt, có nhiều thành tích về chuyên ngành mình học.

Nếu mục đích là học tiếng Nhật, học văn hóa Nhật, bạn nên chọn trường nằm trong vùng có truyền thống lâu đời về lịch sử, văn hóa.

Nếu mục đích để làm việc, hay trải nghiệm cuộc sống nhật bản, bạn có thể chọn trường nằm trong những khu vực sầm uất, giao thương phong phú.

3. Bạn sẽ đi khi nào ?

Bạn phải xem lại kế hoạch của riêng mình để việc đi du học tự túc tại Nhật Bản không ảnh hướng đến các kế hoạch riêng như cưới xin, thi cử, học hành…

Ngoài ra bạn nên xem xét cả việc mình sẽ học tiếng Nhật trong bao lâu để có thể quyết định đi khi nào ?

Ở Nhật có 4 kỳ nhập học trong năm, với mỗi kỳ thì khoảng thời gian học tiếng nhật cũng ngắn dài khác nhau :

–          Nếu nhập học Tháng 1 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 3 tháng

–          Nếu nhập học Tháng 4 : Khóa học tiếng kéo dài 2 năm

–          Nếu nhập học tháng 7 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 9 tháng

–          Nếu nhập học tháng 10 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 6 tháng

Do vậy nếu bạn học tiếng nhật khá rồi thì nên đi kỳ tháng 1 để rút ngắn thời gian học tiếng. Nhưng nếu tiếng Nhật bạn chưa tốt thì nên đi kỳ tháng 4 để học được nhiều hơn.

4.  Bạn sẽ du học tự túc tại Nhật bao lâu ?

Thời gian bạn học ở Nhật có thể kéo dài đến 10 năm nếu bạn muốn theo học tiếp hệ đại học, cao học ở Nhật. Phần lớn các bạn đi du học Nhật Bản đều muốn ở lại Nhật càng lâu càng tốt.

Nhưng nếu như bạn đã có kế hoạch riêng thì cũng nên xác định khoảng thời gian mình sẽ học tập ở Nhật để không bị ảnh hưởng.

5. Bạn có thể trả được bao nhiêu cho chuyến du học Nhật Bản của mình ?

Cuối cùng là vấn đề tài chính, hãy suy nghĩ về chi phí mình phải bỏ ra cho chuyến du học của mình.

Bạn sẽ phải chi những khoản nào ? Vé máy bay ? Sinh hoạt phí ? Tiền nhà ? Tiền ăn ? Điện thoại ? Internet ?

Bạn sẽ phải làm gì để có thể thanh toán các khoản phí đó ? Nhờ gia đình ? Vay ? Làm thêm ?

Một trong những ưu điểm của du học tự túc tại Nhật Bản là bạn được phép đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập ở Nhật. Nhưng các bạn cũng phải tự điều chỉnh thời gian của mình cho hợp lý nhé đừng để ảnh hưởng tới việc học tập, tránh tình trạng bị về nước do kết quả học tập không tốt hoặc làm thêm bất hợp pháp nhé

Chúc các bạn lập được cho mình 1 kế hoạch du học tốt nhất !

 

nguồn: baomoi.com

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC