Previous
Next

Hướng dẫn hồ sơ và quy trình đi du học Nhật Bản

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng du học tại các nước Châu Á bắt đầu nở rộ, đặc biệt là Du học Nhật Bản. Con đường du học Nhật Bản theo hình thức vừa học, vừa làm phù hợp cho nhiều đối tượng. Thế nhưng, không phải bạn nào cũng hiểu rõ được điều kiện, thủ tục và quy trình chuẩn bị cho con đường du học. Trong bài viết sau đây, HTC xin đưa ra những thông tin cơ bản nhằm giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

 

 

Phần 1. Điều kiện tham gia:

   Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

- Đối tượng:

+ Nam và nữ, tuổi từ 18 đến 30, có sức khỏe tốt, quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật  Bản. 

+ Các thực tập sinh sau khi mãn hạn về nước tiếp tục có nhu cầu trở lại Nhật Bản để đi và làm việc cần phải có chứng        chỉ NAT-Test ở trình độ tiếng nhật N2.

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp PTTH trở lên (tốt nghiệp cao đẳng, đại học  là một lợi thế).

- Yêu cầu: có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự

Địa phương tuyển chọn: tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ pháp lý của du học sinh (DHS) và giao dịch với nhà trường.

 

Phần 2: Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn (nếu có)

2. Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm của cấp học cao hơn (nếu có)

3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4x6 ,12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4 x 5.

4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh.

5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh.

6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của         người bảo lãnh.

7. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp

Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

 

Phần 4: Quy trình tham gia:

 

Các bước

Thực hiện

Bước1

 

- DHS cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

- Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học.

- DHS nộp học phí học tiếng Nhật tại VN (4 tháng); tiền ký túc; giáo trình và đồng phục.

Tiền ăn DHS tự túc.

- Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình.

 

Bước 2

 

- DHS được học theo lớp, phù hợp với năng lực, thời gian học 4h/ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

- Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng.

- Trong quá trình học, DHS liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ. 

- Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho DHS. Hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến: 04 tháng.

 

Bước 3

 

- Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J. Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.

- Dịch thuật, công chứng hồ sơ.

- Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.

- Xác nhận việc làm cho DHS, đối với DHS đã tốt nghiệp sau 6 tháng.

- Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE

- Giấy tờ khác (áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh).

 

Bước 4

 

- Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.

- Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

- DHS trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

- Bạn sẽ được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.

 

Bước 5

  

Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho DHS.

 

Bước 6

 

Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE,DHS nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

 

Bước 7

 

Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam.Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoat cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.

 

 

Bước 8

 

Công ty tiến hành làm VISA cho DHS tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. (Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4x5; COE và thông báo nhập học).

Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần.

  

Bước 9

 

- Công ty gặp mặt DHS và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh.

- DHS được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

- Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các DHS nhập cảnh vào Nhật.

 

 


Click vào mục tư vấn online, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn của các bạn. Hãy để HTC trở thành người đồng hành đáng tin cậy cho ước mơ du học của bạn!

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC