Previous
Next

10 công việc làm thêm kỳ lạ ở bên nhật

 Ở Nhật bản, một công việc làm thêm luôn hiện diên ở khắp mọi nơi. Du học sinh Việt nam sang Nhật hầu hết đều kiếm cho mình công việc làm thêm phù hợp với thời gian học tập cũng như mức lương để phụ giúp gia đình. Dưới đây hãy cùng Việt Trí khám phá công việc làm thêm độc đáo mà chỉ có ở đất nước mặt trời mọc.

 1. Kiểm tra máy bán hàng tự động

cv ky la

Đây là một hình ảnh quảng cáo tuyển dụng vị trí này. Với hơn 5,5 triệu máy bán hàng tự động ở Nhật, bạn có thể tượng tượng là công việc này không hề nhẹ nhàng. Các công ty sẵn sàng trả một khoản tiền không nhỏ lên đến 20.000 Yên.

Công việc cụ thể là trong một dây chuyền của máy bán hàng tự động, sẽ có chai không đạt tiêu chuẩn và công việc làm thêm của bạn là phải tìm ra được nó và giúp dây chuyền hoạt động bình thường.

 1. “Sakura”

Nghe đến “Sakura” chắc hẳn các bạn liên tưởng tới Hoa anh đào, loài hoa vô cùng phổ biến và rất đẹp của Nhật. Tuy nhiên đây là thuật ngữ trong công việc làm thêm để chỉ một người là “mồi nhử”. Nói rõ hơn là họ trở thành đám đông, trở thành “diễn viên quần chúng” trong các buổi tiếc. Có thể họ là khách mời trong đám cưới, thậm chí là mục sư hay họ tham gia các buổi họp chính thức như thành viên. Ở các quán ăn, nhà hàng vắng vẻ, những người này cũng được thuê để khiến cho khách hàng có cảm giác đông đúc như vậy sẽ thu hút được khách hàng thực.

 1. Huấn luyện “ninja” Part – time

Trong tình trạng giảm học viên hiện này, quảng cáo mọc lên ở khắp mọi nơi để tìm những người sẵn sàng làm cầu nối cho những thế hệ tiếp theo. Trên thực tế “ninja” thường được thuê với mục đích giải trí trong công viên, do đó việc làm thêm ở Nhật này cũng khá thuận tiện cho các bạn.

 1. Quản lý bóng bay quảng cáo

bb

Công việc làm thêm này thực sự đơn giản đó là bạn chỉ cần quản lý những quả bóng bay quảng cáo này không bay lạc. Nghe chừng một công việc khá độc đáo dành cho các bạn sinh viên, học sinh tại Nhật.

 1. Đối tác ngủ cùng

Đây là công việc tôi nghĩ rằng chỉ có ở Nhật bản. Nhật bản một đất nước vô cùng khắt khe trong văn hóa giáo dục và áp lực trong công việc. Do đó đã nảy sinh ra một dịch vụ đó là khách hàng ngủ cùng với một phụ nữ mang đồ ngủ. Dịch vụ này cho phép khách hàng ngủ trên đùi, nhìn sâu vào mặt và nắm tay trong khi ngủ. Đây ngẫu nhiên trở thành công việc làm thêm của các bạn sinh viên nữ và học sinh nữ.

 1. OSHIYA

Trước đây, công việc này chỉ dành cho các nhân viên đường sắt, nhưng ngày nay nó đã trở thành một công việc làm thêm dành cho các bạn nam giới. Đây thực sự là công việc cần sử dụng tới sức lực, nhiệm vụ của các bạn đó là đẩy hành khách vào tay trong giờ cao điêm tại các nhà ga.

Thật thú vị và kỳ lạ phải không?

 1. Narabiya

Narabiya là nhân viên sắp xếp hàng tại những nơi đông người mà cần phải có sự hướng dẫn để tránh gây lộn xộn. Có thể là tại các buổi hòa nhạc hay một buổi ra mắt sản phẩm game hấp dẫn

 1. “white hands”

White hands là website chính thức của một tổ chức phi lợi nhuận đang làm việc với mục đích giải quyết vấn đề cho người khuyết tật và vấn đề tình dục ở Nhật. Trong số những việc làm thêm được trả lương thì bao gồm công việc đó là trở thành nhân viên chăm sóc dịch vụ “giúp đỡ xuất tinh” hay trở thành hình mẫu khỏa thân cho những buổi vẽ của người tàn tật.

 1. Thuê bạn trai

Trong những ngày lãng mạn của Nhật bản như lễ tình nhân, dịch vụ cho thuê bạn trai đang rất phát triển ở Nhật. Những bạn trai làm việc bán thời gian này sẽ gặp những trường hợp dở khóc dở cười ở Nhật.

10.  Việc làm thêm thú vị đó là trở thành người giúp đỡ trên núi Phú sĩ

Còn điều gì thú vị hơn khi được làm việc trong một túp lều trên núi Phú Sĩ, cách khoảng 3000 mét so với mực nước biển. Công việc bao gồm hỗ trợ vận chuyển, phục vụ bữa ăn và các việc trợ cấp khác.

 

Nguồn: theo HQ sưu tầm

 • Bình luận trên Facebook
 • Bình luận trên Google+
TAGS:
Thành phố
Thay đổi
DESIGN BY DAIVIET JSC